CÁCH TRÁT 2 LỚP HIỆU QUẢ NHẤT KHI SỬ DỤNG MÁY PHUN VỮA SOTHADO

CÁCH TRÁT 2 LỚP HIỆU QUẢ NHẤT KHI SỬ DỤNG MÁY PHUN VỮA SOTHADO

Cho đến ngày hôm nay, sau gần 5 năm áp dụng thực tế thành công máy phun vữa trát tường.

Sothado vẫn phải nói rằng, phương pháp trát cháy hay còn gọi trát nguội (xoa sau) là một cách làm cực kỳ hiệu quả và năng suất, khi áp dùng cùng công nghệ máy phun vữa trát tường chạy điện 220v.

Hôm nay Sothado xin chia sẻ chi tiết cách trát này từng bước một, để nếu anh em nào thấy hay và hiệu quả có thể áp dụng ngay cho công việc của mình.

Bên cạnh đó cũng lưu ý, khi sử dụng cách làm này cũng cần làm đúng, nếu không có thể dẫn đến hiện tượng bong bề mặt, hoặc nứt chân chim như các cách làm khác.

Cách trát máy phun vữa sothado

Bước 1: 

Đầu tiên thì đương nhiên rồi, đó là phun vữa. Ở đây anh Giải đang áp dụng máy phun vữa Sothado, và buổi sáng anh phun hết mặt ngoài, phun tới đâu anh sử dụng thước dây gạt phẳng theo mốc đắp sẵn trước đó.

Chỉ như vậy là xong, chưa làm mặt, và để đó chiều bắt đắt đầu doa mặt.

Phun vữa Sothado

Bước 2: 

Đầu tiên anh sẽ xịt nước qua một lượt bề mặt vữa đã phun trước đó vào buổi sáng. Điều này giúp bề mặt vữa trước đó giữ được độ ẩm, giúp bề mặt vữa chuẩn bị doa sẽ không bị nứt chân chim.

Hướng dẫn trát tường sau khi phun vữa

Bước 3: 

Bả lớp vữa mỏng lên bề mặt tường đã phun gạt phẳng trước đó. 

Anh em lưu ý, sử dụng cát mịn, nếu không có cát mịn anh em có thể sàng cát trát bằng vải màn, nên cho phụ sàng trước đó vì lượng vữa lớp 2 này khối lượng ít do độ dày chỉ tầm 2 li. Vữa này trộn với tỉ lệ 1 xi : 2,3 cát.

gạt vữa lớp 2 sau khi phun vữa đã se bề mặt
Vữa lớp 2

Bước 4: 

Sử dụng thước nhôm phẳng gạt qua một lượt để là phẳng lớp vữa thứ 2 vừa bả vào.

Sử dụng thước nhôm dẹt gạt vữa

Bước 5: 

Sử dụng máy xoa tường nếu áp dụng công nghệ, còn thủ công thì sử dụng bàn xoa bình thường. Xoa cho đến khi thấy bề mặt phẳng và tương đối nhẵn là được.

Sử dụng máy xoa tường sothado

Bước 6:

Đến đây bề mặt tường đã khá đẹp, tuy nhiên nếu muốn bề mặt được đẹp hơn nữa thì có thể sử dụng một tấm mút cao su mềm, phẩy qua bề mặt một lượt nữa, chúng ta sẽ có một bề mặt đạt chất lượng cao.

Xoa mịn bề mặt tường

Như vậy chúng ta đã hoàn thành công đoạn từ A-Z của biện pháp trát nguội doa sau, khi áp dụng cùng máy phun vữa Sothado, cho hiệu quả cao, năng suất khi làm cách này được đẩy lên gấp 1.5 – 2 lần khi kết hợp máy phun. Đến đây Sothado hy vọng phần nào sẽ gửi tới anh em cách làm nhanh và hiệu quả nhất, Xin cảm ơn tất cả anh em.

? Anh em có thể xem video cách trát cháy khi áp dụng máy phun vữa ở trên một cách chi tiết và trực quan nhất tại đây: https://youtu.be/CXjUQChXp_8

Máy phun vữa trát tường Sothado