PHUN NHANH NHƯNG CÁN MỆT, BÁC CHỦ THẦU DÙNG MÁY PHUN VỮA NÓI GÌ

Phun nhanh nhưng cán mệt, bác chủ thầu sau hơn 2 năm dùng máy phun vữa nói gì ?

Hôm nay Sothado xin được chia sẻ đến các bác chủ thầu, một video chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy phun vữa trát tường sau hơn 2 năm của anh Tuyên ở Bắc Ninh.

Một trong những chủ thầu đã đầu tư máy phun vữa của Sothado từ 2019 nếu tính đến 2022 là đã được hơn 3 năm, và tới giờ anh áp dùng rất tuyệt vời.

Sau đây sothado xin phép chia sẻ nội dung buổi nói chuyện giữa Sothado cùng với anh Tuyên, để anh em có thể nắm được rõ:

Chào anh Tuyên:

Đối với anh em mới rất nhiều người ngại về vấn đề tắc ống khi sử dụng máy phun vữa, vậy theo anh sau hơn 2 năm, nguyên nhân tắc ống cơ bản là do gì:

Anh Tuyên:

Nói chung tắc ống thường do trộn vữa không đúng công thức, tỉ lệ phụ gia không đúng. Ở đây sothado xin chia sẻ thêm, trộn vữa không đúng tỉ lệ thì có thể do quá nhiều cát, quá ít phụ gia, hoặc thậm chí là quên phụ gia nên dẫn đến hiện tượng lắng cát, và lắng cát thì rất dễ bị tắc ống.

Sothado:

Anh Tuyên cho hỏi, khi sử dụng máy phun vữa thì lượng xi cát có tốn hơn nhiều hay không, ý là làm tốn kém vật tư của chủ nhà không ?

Anh Tuyên:

Đỡ hơn nhiều, nhờ một phần phụ gia, ở đây Sothado chia sẻ thêm ý anh Tuyên là khi có phụ gia thì vữa nó lâu đông cứng hơn, nên có thể vữa buổi sáng thừa chiều hoàn toàn có thể trộn làm lại như mới.

Tiếp theo là độ bám dính vữa khi có phụ gia rất cao nên hạn chế việc rơi vãi vật tư. 

Sothado:

Vậy sau hơn 2 năm, anh Tuyên thấy công nghệ máy phun vữa có hiệu quả hay không ?

Anh Tuyên:

Hiệu quả, làm máy mình phải căn theo số lượng thợ của mình, chứ không phải cứ để máy nó chạy phun cả buổi, như vậy thì không thể theo kịp máy được.

Ví dụ mình có 5 người thì phải căn lượng vừa cho 5 người làm. Tuy nhiên cùng một số lượng nhân công như vậy anh em họ làm ra khối lượng nhiều hơn, năng suất hơn mà lại nhàn hơn.

Thợ nhàn hơn, phụ nhàn hơn, anh Tuyên chia sẻ giờ mà bảo thợ vào tay thì họ ngại lắm, vì làm máy quen rồi.

chia sẻ về máy trát tường sothado

Sothado:

Có nhiều anh em bảo rằng máy vào vữa chậm, không bằng tay anh Tuyên đánh giá thế nào ?

Anh Tuyên:

Vào tay không thể nào nhanh như máy được, 1 tiếng 70-80m2 tường nếu bơm liên tục là bình thường. Thợ, phụ nhàn hơn, đỡ công vận chuyển vữa rất nhiều.

Anh Tuyên còn chia sẻ việc a chế xe 3 bánh để vận chuyển máy phun vữa, đặt máy nguyên trên xe để thi công, sàn nhà này tầm 100m2, cứ đặt dưới thôi.

máy trát tường sothado

Ngoài ra anh Tuyên chia sẻ thêm:

Trước đây nếu chưa dùng máy thì 7,8 thợ ít nhất cũng phải 4,5 phụ. Tuy nhiên giờ đây chỉ cần 2,3 phụ.

Ở đây Sothado cũng đặt ra bài toán kinh tế để anh em tính toán, với việc thuê phụ hiện tại cũng giao động một công từ 230k trở lên, vì vậy 1 năm 1 phụ cũng giao động hết 75-80 triệu.

Nếu tiết kiệm được đôi ba phụ vữa thì anh em có thể tính toán ra ngay được, ở đây anh Tuyên là người hết sức tuyệt vời khi có thể chia sẻ cho anh em những điều khá nhạy cảm liên quan đến vấn đề kinh tế.

Anh Tuyên nói thêm: 

Nhiều người bảo rằng không theo kịp máy (ý là máy phun nhanh, nhưng làm mệt không kịp) là vì chưa hiểu cách làm.

Ở đây mình không chạy theo máy, mà mình phải căn số lượng người của mình để phun.

Tuy nhiên năng suất với cùng số người làm, so với thủ công trước đây sẽ tăng lên gấp đôi, gấp ba lần. Chứ không ai để máy chạy phun cả buổi được. 

chia sẻ về máy phun vữa trát tường sothado

Tổng kết lại Sothado xin được chia sẻ một vài ý:

Với bài toán tổng thể của một cai thầu, việc áp dụng công nghệ sẽ giúp anh em:

Tăng năng suất trên cùng 1 số lượng thợ.

Giảm phụ, giảm công cán vận chuyển vật tư.

Tiến độ cũng giảm đi, sẽ nhanh hơn so với làm thủ công.

Anh em áp dụng lưu ý căn vào số lượng người của mình để thi công, bên cạnh đó còn cách làm phù hợp với máy phun vữa của từng tổ đội, có người thích trát cháy, trát 2 mặt. (xoa nguội).

Có người là thích làm cuốn chiếu, phun đến đâu hoàn thiện đến đó, rồi kết hợp cùng thước dây gạt vữa sẽ cán cực khoẻ rất phù hợp máy phun, máy xoa tường xoa mặt cực nhanh….

Sothado xin được trân trọng tất cả các biện pháp làm của anh em, miễn sao phù hợp và hiệu quả cũng như đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của gia chủ là hoàn toàn phù hợp. 

=>>> Anh em có thể xem trực tiếp nội dung video buổi chia sẻ của anh Tuyên tại đây nhé:

https://youtu.be/AWs63uMUCzg
https://youtu.be/AWs63uMUCzg

Xin cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi !

máy phun vữa Sothado