TẮC ỐNG NỖI LO ĐẦU TIÊN KHI SỬ DỤNG MÁY PHUN VỮA TRÁT TƯỜNG

Nỗi lo tắc ống khi lần đầu sử dụng máy phun vữa trát tường.

Đây là một vấn đề hết sức thực tế mà Sothado muốn đề cập với anh em. Và điều này hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu như anh em đang áp dụng máy phun vữa trát tường, đặc biệt là những anh em chưa nhiều kinh nghiệm.

Nói về vấn để này, sothado xin được chia sẻ với anh em một số nguyên nhân cơ bản, để chúng ta có thể hiểu và phòng tránh nó một cách tối đa nhất:

1. Chọn đơn vị cung cấp máy phun vữa có kinh nghiệm thực tế, và kinh nghiệm hiểu biết kỹ về máy.

Nghe qua thì có vẻ như quảng cáo, tuy nhiên đây là điều đầu tiên quan trọng nhất của người sử dụng.

Nếu như ngay từ đầu đơn vị giao máy chỉ dẫn không chuẩn, hoặc sai phương pháp, hay chỉ tập trung vào vận hành máy, mà không chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hay gặp cho khách hàng, thì sẽ dẫn đến trong quá trình làm dễ gặp phải hiện tượng tắc ống nói trên, ngoài ra còn phát sinh những vấn đề khác.

Nên đầu tiên là phải biết cách làm đúng, vận hành chuẩn và nắm bắt được các vấn đề hay gặp.

Sothado chuyển giao cực chi tiết cho anh em thợ vận hành.

2. Khâu trộn vữa và vệ sinh khi sử dụng máy phun vữa trát tường

Rất nhiều lần trong các video, Sothado luôn đề cập tới yếu tố trộn vữa, và vệ sinh là cực kỳ quan trọng. Trộn vữa sai, nhiều cát, quên phụ gia, vệ sinh ẩu, qua loa, không chuẩn đều phải trả giá bằng điều đầu tiên là “Tắc Ống”.

Đây là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng máy phun vữa

3. Cát nhiều sỏi, cát cánh quá to:

Đây cũng là nguyên nhất dễ gặp, mà nhiều người không biết. Cát to nhiều sỏi làm giảm bớt sự liên kết của vữa, và khi bơm vữa các hạt sỏi, sạn lắng đọng nhiều, gây cản trợ cho dòng vữa chảy qua, sau một lúc rất dễ bị tắc, ngoài ra còn gây hại ống ép do cạnh đá sỏi sắc, nên ống ép bị nghiền vào dễ rách ống.

Tất nhiên đây là cát cánh to chuyên hoàn thiện tô trát máy phun vẫn hoạt động tốt, chúng ta chỉ lưu ý cát chứa nhiều tạp, sỏi to, đá dăm, mùn đất, cát biển, đây là những loại nên hạn chế.

4. Để ống nằm chết quá lâu:

Nhiều trường hợp anh em phun vữa, đặc biệt anh em mới, khi chuyển giáo, hoặc nghỉ ngơi, để ống quá lâu, đặc biệt nam nắng, vữa dễ đông kết và gây nên tình trạng tắc ống. Máy phun vữa Sothado 10 có thể hoàn toàn giải quyết vấn đề này bằng hệ thống điều khiển từ xa có thể bơm và hút vữa, cực kỳ thuận tiện.

5. Phụ gia kém chất lượng:

Điều này tưởng chừng chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tường trát. Nhưng không, ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng vữa, phụ gia kém chất lượng còn rất dễ gây ra hiện tượng tắc ống, do nó không tạo được sự liên kết xi cát được tốt nhất, vữa thường bị rời rạc, dẫn đến dễ bị lắng cát khi phun và dễ dẫn đến hiện tượng tắc ống.

TỔNG KẾT:

 Sothado xin được chia sẻ với anh em một số mục cơ bản về vấn đề tắc ống khi sử dụng máy phun vữa ở trên, tất nhiên trong quá trình làm còn rất nhiều yếu tố.

Điều quan trọng là việc xử lý rất đơn giản nếu như nắm được những nguyên tắc của nó, cũng như được hướng dẫn đúng cách làm, cách xử lý. Vì vậy nói chung khi gặp hiện tượng này anh em hãy bình tĩnh xử lý thì lần sau có gặp cũng sẽ rất dễ dàng. Xin chân thành cảm ơn tất cả anh em !!!.