CÁCH LÀM CUỐN CHIẾU KHI SỬ DỤNG MÁY PHUN VỮA TRÁT TƯỜNG

Cách làm phun đâu gạt đó, cuốn chiếu khi dùng máy phun vữa trát tường.

Sothado xin chào tất cả anh em. Ở bài viết trước Sothado đã chia sẻ với anh em chi tiết cách trát 2 lớp khi chúng ta sử dụng máy phun vữa trát tường. Cách làm này ở miền Bắc đang rất chuộng và được sử dụng nhiều. 

Sothado hướng dẫn sử dụng máy phun vữa

Sothado hướng dẫn anh em thợ cách sử dụng máy bơm vữa

Hôm nay Sothado xin gửi tới anh em cách làm cơ bản mà xưa nay chúng ta vẫn làm, đó là đắp vữa tới đâu thì cán xoa luôn tới đó. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ sử dụng công nghệ máy phun vữa trát tường Sothado điện 1 pha.

Trước khi đến với từng công đoạn trát sao cho hiệu quả, Sothado muốn lưu ý anh em rằng, khi chúng ta sử dụng công nghệ thì hãy đừng làm theo cách thủ công.

Một số người có suy nghĩ rằng khi phun vữa lên, vì vữa dạng phun nó dẻo như kem đánh răng và lâu khô hơn, nên phun xong thì phải ngồi chờ se bề mặt.

Đến khi bề mặt se mới bắt đầu cho thợ vào cán mặt, thì lúc đó các bức tường sẽ đồng thời cũng se lại, nên lúc đó người thợ sẽ cán rất mệt, chính vì vậy mà một số người bảo phun thì nhanh nhưng cán mệt, không theo được là vì đó, vì chưa hiểu cách làm, chưa được hướng dẫn đúng.

và khi dùng công nghệ nhưng vẫn làm kiểu thủ công xưa nay, tuy nhiên phần lớn là do anh em không được đơn vị cấp máy bơm vữa tư vấn đúng về chuyên ngành, đa số người bán máy họ không có kinh nghiệm thực tế và chuyên ngành nên chỉ bán cho anh em cái máy chứ không phải giải pháp, chưa nói đến chuyện máy có đảm bảo hay không.

Bước 1: 

Anh em phun vữa lên tường như bình thường, tuy nhiên lưu ý, anh em khoan đã phun bằng mốc, hãy phun lớp 1 non hơn mốc gém 1 chút.

máy phun vữa rất nhanh nên không sợ bị chậm. Sau khi phun lớp 1 đủ bức rồi thì phun lại 1 lớp mỏng nữa để đảm bảo đủ vữa cho bức tường.

Thêm nữa khi phun làm cách này hãy phun căn theo số lượng thợ đang có, đừng phun ít quá cũng không nhiều quá, ví dụ căn 1 thợ 30-35m2/1 ngày chẳng hạn, để chia ra từng buổi. Ở đây ví dụ phun một căn phòng.

Bước 2:

Sau khi phun liên tục đến bức thứ 4 thì bắt đầu bố trí thợ ra bức thứ nhất, thứ hai để lao thước lấy cữ, rồi kết hợp thước dây gạt vữa Sothado để gạt.

Việc kết hợp thước dây rất nhanh vì vữa không bị kéo, được cắt một cách nhẹ nhàng theo cữ thước 3 mét vừa lao. Lưu ý khi phun vữa anh em bố trí ít thợ thôi chứ đừng quá nhiều thợ vào 1 bức tường, chỉ cần 1 người 1 bức là được.

Bước 3: 

Sau khi người thợ đang cầm phun xong bức thứ 4 thì quay sang lao thước cán gạt bức thứ 3 luôn. Như vậy anh em thợ đã được sắp xếp một cách hợp lý, trình tự, việc ai người đó phụ trách bài bản. 

Bước 4: 

Sau khi cán gạt xong, anh em thợ sẽ sử dụng máy xoa tường để xoa luôn. Lúc này bề mặt cán gạt có độ sẽ rất vừa tầm, sử dụng máy xoa lúc này là rất nhanh và hiệu quả.

Bước 5: 

Bức tường được xoa xong bằng máy xoa tường, nếu muốn đạt độ đẹp cao nhất thì có thể sử dụng thêm 1 tấm mút hoặc xốp phẩy qua 1 lượt để tường đạt độ nhẵn đẹp nhất.

Đến đây chúng ta kết thúc 5 bước cơ bản khi áp dụng cách làm cuốn chiếu, phun tới đâu hoàn thiện luôn tới đó một cách hiệu quả. 

Tổng kết lại khi sử dụng máy phun vữa:

1. Bố trí lượng thợ vừa phải với một bức tường, như vậy mới thấy được năng suất khi có công nghệ thế nào ?

2. Đừng phun vữa xong ngồi chờ khô, mà hãy bố trí thợ so le, tuần tự, kết hợp thước dây gạt vữa, máy xoa tường để có hiệu quả cao nhất.

3. Nếu đã phun thì đừng phun ít quá, phun theo đầu thợ nhưng ít nhất phải gấp đôi thủ công, và triển khai thợ hợp lý.

Anh em có thể tham khảo một cách chi tiết và trực quan nhất cách làm cuốn chiếu khi sử dụng máy trát tường Sothado tại đây nhé: https://youtu.be/tiBDLIT3c9M

Máy phun vữa trát tường Sothado

Máy Trát Tường Sothado